Japanese news Company operation

Nhật Bản mùa hoa anh đào

14/08/2017

Sắc hoa nở rộ hòa cùng không khí lễ hội vào thời điểm đầu năm để lại ấn tượng trong lòng du khách khi đến Nhật Bản mùa hoa anh đào.

Mùa đông đi qua, khi đất trời trở nên ấm dần, mùa hoa anh đào bắt đầu thi nhau nở rộ từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 5. Trong khoảng thời gian này, từ Nam ra Bắc trên khắp lãnh thổ Nhật Bản, trăm hoa anh đào đua nhau khoe sắc hồng rực rỡ.

polyad

Hoa anh đào khoe sắc khắp mọi nơi ở Nhật Bản. Ảnh: Shutterstock.

Giữa một Tokyo phồn hoa và náo nhiệt có những tán anh đào lại lặng lẽ khoe sắc, bao phủ khắp các công viên, con phố... rung nhẹ cánh mỏng đu mình theo gió. Mùa này, dù cho bạn có miệt mài mua sắm tại Ginza và chìm đắm trong thế giới công nghệ, thì dường như ánh mắt và tâm hồn cũng được chìm trong sắc hoa anh đào dịu dàng.

Du lịch Tokyo, bạn còn có cơ hội ghé thăm tháp truyền hình cao nhất thế giới - Tokyo Sky Tree, tham quan Hoàng cung Imperial Place nổi bật giữa Tokyo hoa lệ, hay ngôi đền Asakusa Kannon cổ kính, uy nghiêm giữa sắc hoa anh đào.

polyad

Hoa anh đào nở rộ giữa lòng thủ đô Tokyo. Ảnh: Shutterstock.

Cách Tokyo không xa là cố đô Kyoto, nơi từng đóng vai trò trung tâm chính trị của đất nước. Kyoto được biết tới như xứ sở của những ngôi chùa linh thiêng, cung điện và các đền thờ Thần đạo. Kyoto cổ kính vào những ngày mùa xuân mang một vẻ đẹp quyến rũ khi khoác lên mình chiếc áo dịu dàng, e ấp. Từng góc phố chìm trong sắc hoa anh đào, cánh hoa mong manh khẽ khàng trong gió tạo nên khung cảnh đẹp ấn tượng.

polyad

Hoa anh đào nở rộ ở cố đô Kyoto. Ảnh: Shutterstock.

Đến Kyoto, bạn cũng có thể tới chùa Thanh Thủy một ngôi đền bằng gỗ nằm trên loạt móng cọc gỗ cắm trên sườn núi dốc - uống nước từ ba nguồn tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe và trí tuệ. Khi ăn trứng nướng phảng phất mùi lưu huỳnh tỏa ra từ nguồn nước nóng dưới chân núi Phú Sĩ, nhiều người tin rằng mỗi quả sẽ đem thêm lại bảy năm tuổi theo như truyền thuyết dân gian.

polyad

Núi Phú Sĩ nổi bật giữa những tán hoa anh đào. Ảnh: Shutterstock.

Ngoài ra, du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào cùng Sông Hàn Tourist, bạn còn được trải nghiệm những hoạt động thú vị: dạo thuyền Hồ Kawaguchi - thưởng ngoạn phong cảnh núi hồ đầy thơ mộng bằng du thuyền, tham quan chợ cá Osaka hoặc đắm mình thư giãn trong suối khoáng nóng onsen... Giữa những ấn tượng khó quên đó, phảng phất êm dịu trong tâm hồn mỗi người chính là màu hoa anh đào và cánh hoa mong manh bao trùm cả đất trời.